Yến sào là gì?

Yến sào là tổ yến (giải nghĩa ra là tổ chim yến làm ở trong hang/động), theo tiếng Hoa: 燕窩. Chúng ta có thể hiểu Yến sào là một loại tổ có thể ăn được làm từ nước bọt của con chim yến. Thời trước khi người ta chưa kinh doanh và biết nhiều về yến sào, lúc bấy giờ yến sào chỉ được thu hoạch tại các vách đá cao, trên các đảo yến, vách đá nên số lượng cực kỳ ít. Đó cũng là một lý do để nhắc đến yến sào là nhắc đến một món ăn quý hiếm.

Còn ngày nay, tình hình kinh tế thị trường phát triển, người ta bắt đầu hình thành và phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà từ những nghiên cứu, tìm hiểu về đặc tính phát triển của loài chim yến. Nội trội là xuất phát hơn 1.000 năm trước từ Trung Quốc. Sau đó xuất hiện ở Hồng Kông, Nhật Bản, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Việt Nam.

Trong đó, Yến sào ở Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất về chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Nghề nuôi chim yến trong nhà đã phát triển rất nhiều và nhân rộng món ăn yến sào được phổ biến hơn. Tuy nhiên, gọi là nuôi yến thôi chứ bản chất là dụ yến về ở trong nhà, nguồn thức ăn của chim yến vẫn hoàn toàn tự nhiên mà có được, con người không can thiệp vào. Thức ăn chủ yếu của chim yến là ong, ruồi, các loại côn trùng có cánh

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971122789 Chat Zalo Chat Facebook