Yến sào làm từ gì nhỉ?

Muốn biết yến sào được làm từ gì, trước hết chúng ta phải tìm hiểu về đặc tính của các loài chim. Các loài chim trong quá trình sinh sản đều tiến hành làm tổ. Thông thường vị trí tổ chim thường được làm rất cao với mục đích bảo vệ chim con tránh được những tác động xâm phạm từ bên ngoài của các loài vật ăn thịt khác. Vị trí mà yến chọn để làm tổ cũng rất đặc biệt.

Đối với các loài yến làm tổ ở đảo thiên nhiên, sẽ là hang đá trong những khe, những chỗ có chỗ bám. Còn đối với nhà nuôi yến thì đó cũng chính là những nơi cao ráo, chắc chắn để tổ yến được cố định, lâu dài. Tổ chim sẽ là nơi để chim đẻ trứng, ấp trứng và nuôi chim non chào đời. Vật dụng chủ yếu được các loài chim chọn để làm tổ là cây cỏ hoặc chính lông của nó, một số loài kết hợp những thứ trên với nước dãi để tạo nên những chiếc tổ vững chắc.

Yến sào là gì? Yến sào được làm từ tổ của một loại chim yến. Loài chim yến rất đặc biệt, làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi của nó. Nói ra thật ngạc nhiên phải không các bạn? Nếu như không tìm hiểu, bản thân người viết cũng không thể ngờ rằng tổ của con chim yến lại được làm từ nước dãi của chính nó. Nhiều người nhầm tưởng rằng tổ yến được tạo nên từ cây cỏ, lá, rác, lông… như nhiều loài chim khác. Yến sào làm từ gì thì đó chính là nước dải của chim yến, rất tuyệt vời đúng không các bạn?

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971122789 Chat Zalo Chat Facebook